Tôi Có Nên Đầu Tư Vào Quỹ Đầu Tư S&P 500 Thông Qua Bảo Hiểm Nhân Thọ Hưu Trí?

Thang Truong
Thang Truong
Updated on:

Quỹ đầu tư S&P 500 là một quỹ phản ánh sức khỏe của thị trường chứng khoán Hoa Kỳ. Có một tính năng đặc biệt hấp dẫn của S&P đó là nó mang lại tỷ suất lợi nhuận trung bình khoảng 10%, đây là một khoản lợi tức tốt cho một khoản đầu tư. Vậy S&P 500 là quỹ đầu tư như thế nào? Hãy đọc bài viết này nhé!

Lịch Sử Quỹ Đầu Tư S&P 500

S&P được thành lập vào năm 1957 như một cách để theo dõi hoạt động tổng thể của thị trường chứng khoán, đây là một chỉ số cổ phiếu dựa trên cổ phiếu phổ thông của 500 công ty lớn nhất được giao dịch trên NYSE (Sở giao dịch chứng khoán New York). Chúng phản ánh sức khỏe của thị trường chứng khoán, và cả nền kinh tế. Nếu nền kinh tế không ổn định, S&P sẽ biến động dữ dội. Nếu nền kinh tế vững mạnh, S&P 500 có thể đạt mức 30% trong một năm nhất định. Còn nếu kinh tế gặp khó khăn, sẽ dẫn đến hao hụt tài chính, chỉ số này sẽ giảm mạnh.

Nhìn chung, đầu tư vào quỹ đầu tư chỉ số S&P 500 là một cách khôn ngoan để tham gia thị trường chứng khoán.

Bạn có thể đã nghe nói về các chỉ số khác, chẳng hạn như Nasdaq 100 và Chỉ số Công nghiệp Dow Jones, Nasdaq chỉ có 100 công ty và Dow Jones chỉ 30 công ty, trong khi S&P bao gồm 500 công ty

Những Công Ty Nào Tạo Nên S&P 500?

S&P là một quỹ đầu tư cấu thành từ 500 tập đoàn lớn nhất nước Mỹ, hoạt động trên 11 lĩnh vực. Dưới đây là bảng phân tích về 11 lĩnh vực và bạn sẽ thấy chúng tạo nên chỉ số % như thế nào

 • Dịch vụ thông tin liên lạc: 9,9% 
 • Hàng tiêu dùng không cần thiết : 10,2% 
 • Mặt hàng chủ lực của người tiêu dùng: 6,7% 
 • Năng lượng: 6,0% 
 • Tài chính: 13,7% 
 • Chăm sóc sức khỏe: 14,9% 
 • Công nghiệp: 9,7% 
 • Vật liệu: 2,5% 
 • Bất động sản: 2,7%
 • Công nghệ: 20,8%
 • Tiện ích: 2,8%

Bạn có thể đã nghe nói đến một số công ty như Apple, Amazon và Facebook, hay Microsoft và Walmart hay Target. Tất cả đều được chọn dựa trên các tiêu chí nhất định, chẳng hạn như sức khỏe tài chính và khối lượng giao dịch hàng tháng.

Tại Sao Tôi Nên Đầu Tư Vào Quỹ Đầu Tư S&P 500?

Có một lý do khiến các nhà đầu tư vào S&P, đó là hàng năm S&P sẽ trả lãi trung bình 10% nếu bạn giữ khoản đầu tư của mình trong một thời gian dài. Khi bạn đầu tư vào quỹ, có nghĩa là bạn đang mua một số cổ phiếu của cả 500 công ty. Điều này có nghĩa là bạn có ít rủi ro hơn vì nếu một hoặc hai công ty hoạt động kém sẽ không ảnh hưởng nhiều đến quỹ đầu tư, và bạn sẽ không rơi vào nguy cơ bị thua lỗ. Đây là nguyên tắc san sẻ rủi ro cơ bản trong đầu tư. 

Các quỹ đầu tư vào chỉ số S&P500 thường ít chi phí hơn, vì chúng được quản lý thụ động. Quản lý thụ động có nghĩa là không có nhiều hoạt động mua bán chứng khoán, dẫn đến không cần nhiều hoạt động nghiên cứu và báo cáo tài chính, cho nên giảm thiểu chi phí cho quỹ. Đầu tư vào Quỹ đầu tư S&P 500 thường là chiến lược đầu tư dài hạn, đặc biệt là cho mục đích lập kế hoạch nghỉ hưu. Nếu bạn đầu tư mỗi năm $1,000 vào quỹ đầu tư S&P trong 30 năm, giả sử lợi nhuận trung bình hàng năm là 8%, tài khoản đầu tư của bạn sẽ tăng lên:

 • Tổng số $123,300 
 • $118,700, sau khi trừ tất cả các khoản phí
 • $94,900, sau khi trả tất cả thuế thu nhập vốn dài hạn. Thuế thu nhập vốn dài hạn là 20% tức là $23,800

Khoản đầu tư 1,000 đô la mỗi năm vào quỹ đầu tư S&P 500 sẽ cho phép bạn kiếm được $94,900 sau 30 năm, với tổng tiền vốn đầu tư trong 30 năm chỉ là $30,000. 

Nếu bạn đầu tư $10,000 mỗi năm vào quỹ đầu tư S&P 500, bạn sẽ có thể kiếm được gần 1 triệu đô la, hay chính xác là $949,000, sau 30 năm; sau khi trả $238,000 đô la thuế thu nhập vốn dài hạn.

Nếu không phải trả thuế thu nhập, tổng số tiền bạn kiếm được từ khoản tiết kiệm và đầu tư này sau 30 năm sẽ là hơn 1.1 triệu đô la Mỹ. 

[elementor-template id=”3727″]

Làm Cách Nào Để Đầu Tư Vào Quỹ Đầu Tư S&P 500?

Bạn có thể mua một số cổ phiếu của mỗi công ty trong 500 công ty tạo nên chỉ số S&P 500. Điều này sẽ rất tốn kém và mất nhiều thời gian cho bạn. Thay vì thế, bạn cũng có thể mua cổ phiếu của một quỹ đầu tư theo dõi chỉ số S&P 500. Như thế sẽ ít tốn kém và thuận tiện hơn cho bạn. Có một số quỹ đầu tư phổ biến mà bạn có thể xem xét: Vanguard 500 Index Fund Admiral Shares (VFIAX); Quỹ đầu tư Schwab S&P 500 (SWPPX); hoặc Quỹ đầu tư Fidelity 500 (FXAIX)

Đầu Tư Vào Quỹ S&P 500 Thông Qua Hợp Đồng Bảo Hiểm Nhân Thọ 

Nếu bạn đang có nhu cầu mua bảo hiểm nhân thọ nhưng lại muốn tiết kiệm và đầu tư cho kế hoạch nghỉ hưu, bạn nên xem xét bảo hiểm nhân thọ liên kết với đầu tư hay còn được gọi là bảo hiểm cung cấp thu nhập hưu trí. Đây là một loại hợp đồng bảo hiểm nhân thọ vĩnh viễn phổ biến. Hợp đồng bảo hiểm này đi kèm với một tài khoản tiền mặt đầu tư, kiếm tiền bằng cách phản ánh chỉ số S&P 500 trên thị trường chứng khoán.

Về cơ bản, mua một hợp đồng bảo hiểm thu nhập hưu trí sẽ bao gồm:
i.) Mua bảo hiểm nhân thọ vĩnh viễn
ii.) Đầu tư vào quỹ đầu tư S&P 500

Bạn sẽ đạt được cả hai mục tiêu quan trọng: bảo vệ tài chính cho gia đình bạn và tiết kiệm hưu trí đầu tư vào quỹ S&P 500.

>>MORE: Bảo Hiểm Nhân Thọ Cung Cấp Thu Nhập Hưu Trí Như Thế Nào?

Những Lợi Ích Khi Đầu Tư Vào Quỹ S&P 500 Thông Qua Hợp Đồng Bảo Hiểm Nhân Thọ 

Bảo hiểm nhân thọ thu nhập hưu trí thường đi kèm với mức giới hạn và mức sàn. Mức giới hạn là mức lãi suất cao nhất mà tài khoản tiền mặt đầu tư của bạn có thể kiếm được và mức sàn là mức tối thiểu tuyệt đối bạn sẽ kiếm được. 

 • Giới hạn thường được đặt ở 10% hoặc 12%. 
 • Mặt khác, nếu thị trường hoạt động kém và thua lỗ, mức sàn sẽ giúp bạn tránh được rủi ro mất tiền. Tỷ lệ sàn thường được đặt ở mức 0 đến 2% tùy thuộc vào công ty bảo hiểm và hợp đồng bảo hiểm. Có nghĩa là khi thị trường sụt giảm, bạn sẽ không bị mất tiền. 

Bảo hiểm nhân thọ thu nhập hưu trí thường tạo giá trị tiền mặt tốt hơn so với tài khoản tiết kiệm ở ngân hàng. Điều này tương tự như việc đầu tư vào quỹ chỉ số S&P 500 luôn kiếm được lãi suất cao hơn so với việc bỏ tiền vào tài khoản tiết kiệm. Tỷ suất sinh lợi trung bình hàng năm của quỹ đầu ưu S&P 500 là 10% trong 30 năm, so với lãi suất trung bình hàng năm của tài khoản tiết kiệm chỉ là 0,01% ở các ngân hàng lớn như là Bank of America, Chase, hay là Wells Fargo. 

Với bảo hiểm này, bạn sẽ đem lại lợi ích miễn thuế cho những người thừa kế của mình. Bạn cũng có thể rút tiền từ hợp đồng bảo hiểm khi nghỉ hưu để bổ sung thu nhập hưu trí. Các khoản rút tiền của bạn cũng hoàn toàn miễn thuế. Đây thực sự là một khoản đầu tư rất tốt, đặc biệt là cho mục đích tiết kiệm hưu trí.

So với việc đầu tư trực tiếp vào một quỹ đầu tư, mua một hợp đồng bảo hiểm thu nhập hưu trí có lợi thế là không phải trả thuế thu nhập vốn dài hạn khi bạn rút tiền từ hợp đồng bảo hiểm.

Lợi ích cuối cùng là công ty bảo hiểm nhân thọ với kinh nghiệm đầu tư hơn 100 năm sẽ giúp bạn quản lý hoạt động đầu tư 100% của hợp đồng bảo hiểm của bạn. Bạn không cần phải làm gì cả, chỉ cần đóng phí bảo hiểm hàng tháng.

[elementor-template id=”3727″] 

Ví Dụ Cụ Thể Của Chiến Lược Đầu Tư Này 

Ví dụ bạn đang 32 tuổi. Bạn mua một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cung cấp thu nhập hưu trí. Bạn đóng phí bảo hiểm $450 mỗi tháng trong vòng 30 năm. Hợp đồng bảo hiểm này sẽ cho bạn những quyền lợi sau: 

 • Nếu gặp chuyện không may, bạn qua đời sớm, gia đình bạn sẽ nhận được $500,000 tiền thừa kế. 
 • Sau khi về hưu, bạn sẽ nhận được $35,000 mỗi năm cho thu nhập hưu trí, hoàn toàn được miễn thuế, từ năm 65 đến năm 90 tuổi. 
 • Nếu bạn qua đời lúc bạn 91 tuổi, gia đình bạn sẽ nhận được $50,000 tiền thừa kế từ hợp đồng bảo hiểm. 

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về việc đầu tư vào bảo hiểm nhân thọ thu nhập hưu trí cho kế hoạch tiết kiệm hưu trí của mình, hãy lên lịch trò chuyện điện thoại tư vấn miễn phí 10 phút với cố vấn của chúng tôi.

[elementor-template id=”3727″]

Nếu bạn là một nhà đầu tư mới, thì việc đầu tư vào S&P 500 là một lựa chọn khôn ngoan. Chi phí tương đối thấp và ít rủi ro hơn so với việc bạn tự mua cổ phiếu (đòi hỏi bạn phải nghiên cứu rất nhiều). Tuy nhiên, bạn cũng nên xem xét các sản phẩm của bảo hiểm nhân thọ thu nhập hưu trí, vì chúng là sự kết hợp hoàn hảo giữa đầu tư dài hạn cho thu nhập hưu trí và bảo hiểm nhân thọ vĩnh viễn, chắc chắn sẽ rất hữu ích với bạn.

>>MORE: Bạn Sẽ Nhận Được Bao Nhiêu Tiền Hỗ Trợ Thu Nhập Hưu Trí Từ Quỹ Phúc Lợi An Sinh Xã Hội Của Chính Phủ?

Thang Truong
Thang Truong

Thang Truong covers small business insurance and small business success at BravoPolicy. He is a licensed P&C insurance agent. Previously, he held product leadership positions at realtor.com, Capital One, NerdWallet, and Mulberry Technology. He holds a MBA degree from UC Berkeley - Haas School of Business.

More Stories

Bạn Sẽ Nhận Được Bao Nhiêu Tiền Hưu Trí (or Tiền Già) Từ Chính Phủ?

Có lẽ bạn cũng biết rằng, lúc về già đến tuổi nghỉ hưu, bạn sẽ được nhận tiền hỗ trợ thu nhập hưu trí từ chính phủ, hay còn được gọi là “tiền già”. Nhưng bạn có biết tiêu chuẩn để được nhận tiền già này không? Và số “tiền già” mà bạn sẽ được […]

Thang Truong
Thang Truong

Bảo Hiểm Chăm Sóc Dài Hạn Để Thanh Toán Chi Phí Nhà Dưỡng Lão. (Gọi Ngắn Gọn Là Bảo Hiểm “Nursing Home”)

Bạn có biết, ở Mỹ, 70% người từ 65 tuổi trở lên sẽ cần một số hỗ trợ chăm sóc dài hạn. Trung bình, phụ nữ 65 tuổi trở lên thường cần được chăm sóc lâu hơn, khoảng 4 năm, và so với nam giới chỉ cần khoảng 3.5 năm.  Vậy, chăm sóc dài hạn […]

Thang Truong
Thang Truong

CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VỚI NHỮNG CÔNG TY BẢO HIỂM NÀO?

Là một công ty môi giới bảo hiểm (insurance broker), chúng tôi làm việc với hơn 20 công ty bảo hiểm hàng đầu của Mỹ, ví dụ như: Prudential, AIG, Nationwide, Zurich Life Insurance, Lincoln Financial, Securian, Symetra, John Hancock, ….  Đây là điều khác biệt lớn nhất giữa một công ty môi giới bảo […]

Thang Truong
Thang Truong

Chương Trình Bảo Hiểm Medicare

(tạm dịch là  “trợ cấp y tế cho người già”) Ai đủ tiêu chuẩn được Medicare?  Nếu được Medicare, bạn có phải trả tiền hàng tháng không? Và phải trả bao nhiêu?  Medicare trả cho những chi phí y tế nào?  Medicare không trả cho những chi phí y tế nào?  Ai Đủ Điều Kiện […]

Thang Truong
Thang Truong

Chỉ Tiết Kiệm Để Nghỉ Hưu Là Chưa Đủ, Bạn Cần Phải Đầu Tư!

Hầu hết mọi người đều biết họ cần tiết kiệm khoảng 15% đến 20% thu nhập trong suốt cuộc đời làm việc của mình để có đủ tiền nghỉ hưu. Nhưng bạn cần đảm bảo rằng bạn đang làm điều đúng đắn với khoản tiết kiệm hưu trí của mình. Và đối với hầu hết […]

Thang Truong
Thang Truong

Bảo Hiểm Nhân Thọ Là Gì? Ai Cần Bảo Hiểm Này? Được Định Giá Như Thế Nào?

Có thể bạn đã nghe nói đến bảo hiểm nhân thọ, nhưng bạn không hiểu hết đó là bảo hiểm gì và ai sẽ cần nó. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích cho bạn bảo hiểm nhân thọ là gì? có bao nhiêu loại bảo hiểm nhân thọ? đối tượng nào cần […]

Thang Truong
Thang Truong