Skip to content

Bảo Hiểm Nhân Thọ Là Gì? Ai Cần Bảo Hiểm Này? Được Định Giá Như Thế Nào?

Có thể bạn đã nghe nói đến bảo hiểm nhân thọ, nhưng bạn không hiểu hết đó là bảo hiểm gì và ai sẽ cần nó. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích cho bạn bảo hiểm nhân thọ là gì? có bao nhiêu loại bảo hiểm nhân thọ? đối tượng nào cần sử dụng? và được định giá như thế nào? 

Bảo Hiểm Nhân Thọ Là Gì?

Bảo hiểm nhân thọ là hợp đồng giữa bạn và công ty bảo hiểm. Khi bạn thanh toán phí bảo hiểm thường niên cho công ty bảo hiểm, công ty sẽ trả bạn một khoản trợ cấp tử vong cho những người thụ hưởng của bạn sau khi bạn qua đời.

Có hai loại bảo hiểm nhân thọ cơ bản: 

  1. Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn: cho bạn một khoảng thời gian cố định, ví dụ 20 hoặc 30 năm, Có nghĩa là nếu bạn mua bảo hiểm nhân thọ kỳ hạn 20 năm. Bạn đóng phí bảo hiểm trong 20 năm và không qua đời trong 20 năm đó, bảo hiểm nhân thọ kết thúc sau 20 năm và bạn sẽ không nhận được gì từ hợp đồng bảo hiểm.  Nếu bạn qua đời trong 20 năm đó, gia đình của bạn sẽ được nhận tiền quyền lợi tử vong từ công ty bảo hiểm. 
  2. Bảo hiểm nhân thọ vĩnh viễn: nếu bạn mua một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ vĩnh viễn, bất kể khi nào bạn qua đời, người thụ hưởng của bạn sẽ luôn nhận được quyền lợi tử vong từ công ty bảo hiểm. Vì quyền lợi này, bảo hiểm nhân thọ vĩnh viễn thường đắt hơn bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn.

Ai Thường Cần Bảo Hiểm Nhân Thọ?

Giống như tất cả các loại bảo hiểm khác, bảo hiểm nhân thọ được thiết kế để giải quyết vấn đề tài chính. Bảo hiểm nhân thọ rất quan trọng vì khi bạn qua đời, thu nhập của bạn sẽ biến mất, và trong trường hợp bạn có vợ/ chồng, con cái hoặc bất kỳ ai phụ thuộc vào tài chính vào bạn, họ sẽ không được hỗ trợ.

Ngay cả khi không có ai phụ thuộc tài chính vào bạn, vẫn sẽ có chi phí liên quan đến cái chết của bạn. Điều đó có nghĩa là vợ/ chồng, con cái hoặc người thân của bạn sẽ phải trả tiền thế chấp, vay mua xe, hoặc phí mai táng và các chi phí cuối đời khác. Khi bạn cần số tiền bảo hiểm nhân thọ, hãy xem xét những người thụ hưởng của bạn và những gì họ cần sau khi bạn qua đời.

Còn nếu không có ai phụ thuộc vào thu nhập của bạn và chi phí tang lễ của bạn không gây thiệt hại đến tài chính của bất kỳ ai, thì bạn có thể bỏ qua bảo hiểm nhân thọ. Nhưng nếu sự qua đời của bạn sẽ là gánh nặng tài chính cho người thân, thì bạn rất cần một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đấy!

Bảo Hiểm Nhân Thọ Định Giá Như Thế Nào? 

Sức khỏe của bạn là yếu tố quan trọng nhất để xác định phí bảo hiểm nhân thọ của bạn. Những người khỏe mạnh, trẻ tuổi hơn ít có nguy cơ chết sớm, điều đó có nghĩa là các công ty có thể tính phí bảo hiểm nhân thọ cho họ ít hơn, và cũng rẻ hơn.

Phụ nữ, những người không hút thuốc hoặc những người không có vấn đề y tế phức tạp thường sẽ sống lâu hơn. Những người này thông thường sẽ được ưu đãi về phí bảo hiểm nhân thọ.

Đa số các công ty bảo hiểm nhân thọ đều yêu cầu và cung cấp khám sức khỏe toàn diện và tổng quát trước khi quyết định chi phí bảo hiểm nhân thọ cho bạn. Họ sẽ kiểm tra cân nặng, huyết áp, cholesterol và các yếu tố khác để cố gắng xác định sức khỏe tổng thể của bạn. Lịch sử sức khỏe trong gia đình bạn cũng có thể là một yếu tố. Dựa trên sức khỏe của bạn, các công ty bảo hiểm sẽ xác định mức giá cuối cùng cho hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của bạn.

Một nguyên tắc quan trọng khi mua bảo hiểm nhân thọ là mua lúc bạn càng trẻ và càng mạnh khỏe thì phí bảo hiểm sẽ càng rẻ và mệnh giá (hay là quyền lợi tử vong) sẽ càng cao. 

Bravo Policy

Bảo Hiểm Nhân Thọ Cung Cấp Thu Nhập Hưu Trí

Hãy nhắn tin, điện thoại, hoặc email cho chúng tôi:

(Click to call)

(Click to email)

Schedule an appointment:​

Để được tư vấn thêm

 Available 24/7

Hoàn toàn miễn phí!

Bravo Policy Contact

>>Đọc Thêm: Bảo Hiểm Nhân Thọ Cung Cấp Thu Nhập Hưu Trí Như Thế Nào?

Một Số Thuật Ngữ Phổ Biến Trong Hợp Đồng Bảo Hiểm Nhân Thọ

Các chính sách bảo hiểm nhân thọ có thể khác nhau rất nhiều. Có bảo hiểm nhân thọ cho gia đình, cặp vợ chồng và nhiều nhóm cụ thể khác… Có nhiều loại bảo hiểm nhân thọ khác nhau: có thời hạn hoặc vĩnh viễn. Và trong vĩnh viễn cũng có nhiều loại khác nhau. Nhưng, thật ra chúng đều có một số đặc điểm chung.

Phí bảo hiểm là khoản thanh toán bạn thực hiện cho công ty bảo hiểm. Đối với các hợp đồng nhân thọ có kỳ hạn, các phí bảo hiểm của hợp đồng này bao gồm chi phí bảo hiểm và chi phí hành chính của bạn. Với các chính sách bảo hiểm vĩnh viễn, phí bảo hiểm bạn đóng hàng tháng cũng bao gồm một phần đóng vào tài khoản đầu tư trong hợp đồng bảo hiểm của bạn.

Bạn có thể trả phí bảo hiểm hàng tháng, hàng quý, nửa năm hoặc hàng năm. Bạn có thể chọn đóng phí bảo hiểm trong một số năm nhất định hoặc cho đến khi bạn mất. Mọi người thường chọn đóng phí bảo hiểm nhân thọ khi họ nghĩ rằng họ khả năng đóng phí, vẫn đang làm việc và có mức thu nhập ổn định.

Người thụ hưởng là người được nhận tiền khi người mua bảo hiểm qua đời. Lựa chọn người thụ hưởng bảo hiểm nhân thọ là một bước quan trọng trong việc lập kế hoạch bảo hiểm nhân thọ của bạn. Người hưởng lợi thường là vợ/ chồng, con cái hoặc cha mẹ, nhưng bạn có thể chọn bất cứ ai mà bạn muốn.

Quyền lợi tử vong là tổng số tiền mà người thụ hưởng sẽ được trả khi người mua bảo hiểm qua đời. Bạn chọn quyền lợi tử vong khi mua mua hợp đồng và số tiền này đôi khi thay đổi trong suốt thời hạn hợp đồng bảo hiểm.
Bạn có thể chọn thiết kế hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của mình theo chính sách quyền lợi tử vong được cố định trong suốt thời hạn của hợp đồng. Quyền lợi tử vong của một số loại hợp đồng bảo hiểm nhân thọ vĩnh viễn có thể tăng hoặc giảm tùy theo nhu cầu của bạn.

Điều khoản bổ sung là lựa chọn bạn có thể thêm vào hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Bạn có thể thêm vào điều khoản bổ sung “hỗ trợ ngắn hạn để đóng phí bảo hiểm nếu bạn không còn khả năng làm việc” hoặc có thể bạn muốn “thêm con cái  vào chính sách hưởng lợi của mình”. Hoặc bạn có thể thêm vào một điều khoản bổ sung phổ biến khác “cho phép bạn rút một phần quyền lợi tử vong trong hợp đồng bảo hiểm của bạn nếu bạn được chẩn đoán mắc bệnh mãn tính hoặc ung thư giai đoạn cuối”. Khi thêm vào những điều khoản bổ sung này, đôi khi bạn phải trả thêm một khoản phí nhỏ. 

Bravo Policy

Bảo Hiểm Nhân Thọ Cung Cấp Thu Nhập Hưu Trí

Hãy nhắn tin, điện thoại, hoặc email cho chúng tôi:

(Click to call)

(Click to email)

Schedule an appointment:​

Để được tư vấn thêm

 Available 24/7

Hoàn toàn miễn phí!

Bravo Policy Contact

Muốn Mua Được Tư Vấn Thêm Để Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Thu Nhập Hưu Trí?

Nếu bạn muốn được tư vấn thêm để mua bảo hiểm thu nhập hưu trí, nhắn tin cho chúng tôi ở số ĐT 312-972-6788 hoặc email thang@bravopolicy.com để lấy một cái hẹn 5 phút.

Chúng tôi sẽ cần phải thảo luận với bạn trên điện thoại khoảng 5 phút để đảm bảo bạn phù hợp với loại bảo hiểm này.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

No comment yet, add your voice below!


Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: