Bảo Hiểm Chăm Sóc Dài Hạn Để Thanh Toán Chi Phí Nhà Dưỡng Lão. (Gọi Ngắn Gọn Là Bảo Hiểm “Nursing Home”)

Thang Truong
Thang Truong
Updated on:

Bạn có biết, ở Mỹ, 70% người từ 65 tuổi trở lên sẽ cần một số hỗ trợ chăm sóc dài hạn. Trung bình, phụ nữ 65 tuổi trở lên thường cần được chăm sóc lâu hơn, khoảng 4 năm, và so với nam giới chỉ cần khoảng 3.5 năm. 

Vậy, chăm sóc dài hạn là gì?

Những người cần hỗ trợ về các hoạt động sinh hoạt hàng ngày, như: tắm, mặc quần áo, đi vệ sinh, ăn uống, đi lại và chải chuốt. Sẽ có một chuyên gia chăm sóc sức khỏe đến thăm thân chủ tại nhà và giúp đỡ  các hoạt động hàng ngày này. Dịch vụ chăm sóc sẽ được cung cấp bởi các viện dưỡng lão, cơ sở phục hồi chức năng và những nơi tương tự.

Nếu bạn hoặc các thành viên trong gia đình cần giúp đỡ các hoạt động hàng ngày này,  bạn sẽ cần được chăm sóc lâu dài.

Chi phí chăm sóc dài hạn là bao nhiêu?

Tính trung bình trên toàn quốc, một phòng bán tư nhân tại một viện dưỡng lão có thể lên tới 90.000 USD một năm. Và một phòng riêng có thể lên đến 120.000 USD.

Tuy nhiên, điều này thay đổi theo từng tiểu bang. Ví dụ, một phòng riêng trong viện dưỡng lão có thể tốn 4.600 USD một tháng ở Texas; 6.000 USD ở Florida; và 8,500 USD ở California

Ai sẽ trả chi phí chăm sóc dài hạn cho bạn? 

 • Medicare? Không, chương trình y tế Medicare không thanh toán chi phí chăm sóc dài hạn. 
 • Tiết kiệm của riêng bạn: bạn có thể tiết kiệm đủ để trả các chi phí cần thiết cho viện dưỡng lão, nhưng chi phí sẽ khá cao. Nếu bạn cần ở trong một viện dưỡng lão 4 năm ở Florida, bạn sẽ mất gần 300.000 USD. 
 • Gia đình bạn: Con bạn có thể hỗ trợ bạn khi bạn cần. Nhưng họ vẫn tốn gần 100.000 USD một năm để bạn ở trong một viện dưỡng lão ở California. 
 • Cuối cùng là bảo hiểm chăm sóc dài hạn: Bảo hiểm chăm sóc dài hạn sẽ thanh toán chi phí khi bạn cần.

Vậy thì, bảo hiểm chăm sóc dài hạn là gì?

Bảo hiểm chăm sóc dài hạn sẽ chi trả cho những chi phí dài hạn như chi phí ở viện dưỡng lão khi bạn đủ điều kiện.  Tức là khi bạn không còn khả năng thực hiện hai trong số sáu hoạt động hàng ngày được liệt kê ở trên. Thì khi đó, bảo hiểm chăm sóc dài hạn sẽ bao gồm các chi phí như:

 • Nhà dưỡng lão 
 • Hỗ trợ  sinh sống 
 • Chăm sóc tại nhà 
 • Dịch vụ chăm sóc ban ngày dành cho người lớn

Bảo hiểm chăm sóc dài hạn giá bao nhiêu?

Bảo hiểm chăm sóc dài hạn khá tốn kém. Đối với một phụ nữ khỏe mạnh ở tuổi 50, cô ấy có thể trả tới 2.000 USD một năm trong suốt quãng đời còn lại của mình để có các quyền lợi chăm sóc sau:

 • Quyền lợi hàng tháng 4.000 USD/ tháng
 • Bảo hiểm trong 4 năm
 • Tổng quyền lợi chăm sóc dài hạn là 288,000 USD

Nếu cô ấy trả tiền cho bảo hiểm chăm sóc dài hạn và cô ấy không cần nó, điều gì đã xảy ra với số tiền của cô ấy? Giống như khi bạn trả tiền bảo hiểm xe hơi và  không gặp bất kỳ tai nạn nào.  Có vẻ như bạn đã lãng phí tiền của mình.

Vì lý do đó mà các công ty bảo hiểm đưa ra một sản phẩm mới: Bảo hiểm chăm sóc dài hạn kết hợp – là sự kết hợp giữa bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm chăm sóc dài hạn.

Bảo hiểm chăm sóc dài hạn kết hợp là gì và chi phí bao nhiêu?

Bảo hiểm chăm sóc dài hạn kết hợp là sự kết hợp lợi ích của bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm chăm sóc dài hạn. Nếu bạn đã đóng phí bảo hiểm và không sử dụng quyền lợi bảo hiểm chăm sóc dài hạn, người thụ hưởng của bạn sẽ nhận được quyền lợi tử vong thông qua bảo hiểm nhân thọ khi bạn qua đời. Vì vậy, ít nhất, bạn không hoàn toàn lãng phí phí ​​bảo hiểm bạn đã trả.

Tuy nhiên, chính vì lý do này mà các hợp đồng bảo hiểm chăm sóc dài hạn kết hợp đắt hơn bảo hiểm chăm sóc dài hạn truyền thống.

Ví dụ, một phụ nữ 50 tuổi khỏe mạnh muốn mua một hợp đồng bảo hiểm chăm sóc dài hạn kết hợp với các quyền lợi sau:

 • Phúc lợi hàng tháng: 6,000 USD
 • Thời gian hưởng: 4 năm
 • Tổng quyền lợi chăm sóc dài hạn: 288,000 USD
 • Nếu cô ấy không cần chăm sóc lâu dài, gia đình cô ấy sẽ nhận được 144,000 USD tiền trợ cấp tử vong khi cô ấy qua đời.
 • Đối với chính sách này, cô ấy phải trả 9,500 USD một năm trong 10 năm. Tổng phí bảo hiểm của cô ấy sẽ là 95,000 USD
Thang Truong
Thang Truong

Thang Truong covers small business insurance and small business success at BravoPolicy. He is a licensed P&C insurance agent. Previously, he held product leadership positions at realtor.com, Capital One, NerdWallet, and Mulberry Technology. He holds a MBA degree from UC Berkeley - Haas School of Business.

More Stories

Bạn Sẽ Nhận Được Bao Nhiêu Tiền Hưu Trí (or Tiền Già) Từ Chính Phủ?

Có lẽ bạn cũng biết rằng, lúc về già đến tuổi nghỉ hưu, bạn sẽ được nhận tiền hỗ trợ thu nhập hưu trí từ chính phủ, hay còn được gọi là “tiền già”. Nhưng bạn có biết tiêu chuẩn để được nhận tiền già này không? Và số “tiền già” mà bạn sẽ được […]

Thang Truong
Thang Truong

CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VỚI NHỮNG CÔNG TY BẢO HIỂM NÀO?

Là một công ty môi giới bảo hiểm (insurance broker), chúng tôi làm việc với hơn 20 công ty bảo hiểm hàng đầu của Mỹ, ví dụ như: Prudential, AIG, Nationwide, Zurich Life Insurance, Lincoln Financial, Securian, Symetra, John Hancock, ….  Đây là điều khác biệt lớn nhất giữa một công ty môi giới bảo […]

Thang Truong
Thang Truong

Chương Trình Bảo Hiểm Medicare

(tạm dịch là  “trợ cấp y tế cho người già”) Ai đủ tiêu chuẩn được Medicare?  Nếu được Medicare, bạn có phải trả tiền hàng tháng không? Và phải trả bao nhiêu?  Medicare trả cho những chi phí y tế nào?  Medicare không trả cho những chi phí y tế nào?  Ai Đủ Điều Kiện […]

Thang Truong
Thang Truong

Tôi Có Nên Đầu Tư Vào Quỹ Đầu Tư S&P 500 Thông Qua Bảo Hiểm Nhân Thọ Hưu Trí?

Quỹ đầu tư S&P 500 là một quỹ phản ánh sức khỏe của thị trường chứng khoán Hoa Kỳ. Có một tính năng đặc biệt hấp dẫn của S&P đó là nó mang lại tỷ suất lợi nhuận trung bình khoảng 10%, đây là một khoản lợi tức tốt cho một khoản đầu tư. Vậy […]

Thang Truong
Thang Truong

Chỉ Tiết Kiệm Để Nghỉ Hưu Là Chưa Đủ, Bạn Cần Phải Đầu Tư!

Hầu hết mọi người đều biết họ cần tiết kiệm khoảng 15% đến 20% thu nhập trong suốt cuộc đời làm việc của mình để có đủ tiền nghỉ hưu. Nhưng bạn cần đảm bảo rằng bạn đang làm điều đúng đắn với khoản tiết kiệm hưu trí của mình. Và đối với hầu hết […]

Thang Truong
Thang Truong

Bảo Hiểm Nhân Thọ Là Gì? Ai Cần Bảo Hiểm Này? Được Định Giá Như Thế Nào?

Có thể bạn đã nghe nói đến bảo hiểm nhân thọ, nhưng bạn không hiểu hết đó là bảo hiểm gì và ai sẽ cần nó. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích cho bạn bảo hiểm nhân thọ là gì? có bao nhiêu loại bảo hiểm nhân thọ? đối tượng nào cần […]

Thang Truong
Thang Truong